HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI
   
Số hiện tại Đăng ký dài hạn NHỊP CẦU ĐẦU TƯ ONLINE TRÊN    

 
Hợp tác Mylan - Jaccar: Sức bật mới cho năm 2010
Tác giả: Trung Quân      01/03/2010 23:49
article 
Ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Mylan Group (trái) và đại diện Jaccar trong lễ ký kết hợp tác.
common_images/facebook-32.gif common_images/twitter-32.gif
Bản in Gửi email Phản hồi
Cái bắt tay giữa Mylan Group và tập đoàn đầu tư Jaccar hứa hẹn một vị thế mới cho ngành chất dẻo linh hoạt, quang điện tử và in kỹ thuật số Việt Nam trong 5 năm tới.
Trang 1 / 2

Nhịp Cầu Đầu Tư đã có buổi phỏng vấn với ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan (Mylan Group), xung quanh sự kiện hợp tác trên, cũng như những chiến lược nổi bật của Tập đoàn trong thời gian tới.

Tại sao ông lại chọn thời điểm này để hợp tác với tập đoàn đầu tư Jaccar?

Chính xác là Jaccar đã tiếp cận chúng tôi cách đây 6 tháng, nhân một bài báo viết về tôi trên chuyên mục Đầu tư Tài chính của báo Sài Gòn Giải Phóng. Ngoài ra, Petrovietnam và Quỹ Đầu tư VinaCapital cũng ngỏ ý muốn hợp tác. Sau khi nghiên cứu kỹ, chúng tôi quyết định hợp tác với Jaccar. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để công ty chúng tôi hoạt động theo mô hình tập đoàn đa ngành gồm 4 công ty thành viên là Công ty Hóa chất Mỹ Lan (Mylan Chemicals - MCI), Công ty Sản xuất Vật tư Ngành in Mỹ Lan (Mylan Printing Media Corporation - MPM), Công ty Cổ phần Quang Điện tử Mỹ Lan (Mylan Optomaterials & Processes Corporation - MOP) và Công ty American Dye Source, hiện ở thành phố Baie D’Urfe, Quebec, Canada, sẽ được cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai.

Vậy ưu điểm gì của Jaccar khiến Mylan chọn mà không phải là tập đoàn đầu tư khác?

Jaccar là cổ đông chiến lược của Tập đoàn Bourbon tại Việt Nam, đã từng tổ chức Hội nghị Đầu tư tại TP.HCM (26-27.10.2009) và Hà Nội (28.10.2009), thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ và thảo luận cơ hội đầu tư với lãnh đạo của các công ty Việt Nam đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hội nghị lần đó đã tác động tích cực đến các hoạt động hợp tác đầu tư tại Việt Nam thời gian qua.

Ngoài ra, Jaccar còn có đội ngũ tư vấn đầu tư trẻ, rất năng động, nhiều kinh nghiệm về quản trị tài chính và hoạch định chiến lược. Cụ thể, Tập đoàn đã tư vấn và đầu tư thành công vào các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Vinamilk, Hoàng Anh Gia Lai trong việc gia tăng thị phần, huy động vốn và phát hành đợt cổ phiếu đầu tiên ra công chúng.

Tỉ lệ sở hữu vốn của Jaccar là bao nhiêu? Cơ cấu vốn này có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Mylan trong thời gian tới?

Jaccar sẽ đầu tư vào Mylan 12 triệu USD, chiếm 30% tổng vốn sở hữu của Tập đoàn. Nguồn vốn này sẽ tập trung cho Công ty MOP để việc sản xuất các sản phẩm màng mỏng chất dẻo công nghệ cao và sạch (tổng vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD). Điều này phù hợp với tiêu chí của Mylan là “Hướng tới một thế giới xanh hơn”.

Chúng tôi đặt mục tiêu cho MOP là hòa vốn vào năm 2011 và sau 5 năm sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất màng mỏng chất dẻo dùng trong công nghệ đóng gói bao bì cho dược phẩm, y tế, màng phát sáng và thực phẩm.

common_images/facebook-32.gif common_images/twitter-32.gif
Bản in Gửi email Phản hồi
Ý KIẾN CỦA BẠN
 
Các tin khác .......................................................................................................................................................
TP.HCM & Hà Nội đón kiều bào về quê ăn Tết
Giao dịch qua Western Union được nhận quà
Phản hồi mới